Núi Cô Tiên cao khoảng 200 m ở phía bắc TP Nha Trang là điểm cắm trại lý tưởng, giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh thành phố biển từ trên cao.

Du khách đến Nha Trang, đi theo hướng đường Phạm Văn Đồng về phía bắc, đến khu vực Đường Đệ sẽ thấy dãy núi Cô Tiên ở phường Vĩnh Hòa, được tạo thành từ 3 đỉnh núi liền kề nhau, cao từ 200 m đến hơn 300 m. Điểm đến cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, thường xuyên được người dân phố biển lui tới để leo núi rèn luyện sức khỏe hoặc cắm trại qua đêm, ngắm thành phố lên đèn.

Cảnh quan đường lên núi Cô Tiên. Ảnh: DucHieuMedia

Cảnh quan đường lên núi Cô Tiên

Trên đường đến núi, bạn sẽ gặp nhiều loại cây bụi thấp, không nhiều cây lớn hay các suối nhỏ như những nơi khác. Đoạn đường khó nhằn nhất trong hành trình là đường đến đỉnh số 2 vì có dốc dựng đứng, người leo phải bám đá trên núi rồi bước thật cẩn thận, còn đường đến đỉnh 1 sẽ “dễ thở” hơn, phù hợp với dân leo núi không chuyên. Nhiều người thường chọn đỉnh số 1 để hạ lều vì nơi này có nhiều bãi đất bằng phẳng và cảnh quan cũng đã khá đẹp.

Buổi tối được ngắm thành phố lên đèn rất thích, nhưng nếu vào mùa mưa đôi khi do có mưa nhỏ nên trời khá lạnh và có nhiều sương mù, bay từng đợt dày đặc làm tầm nhìn xa hạn chế, có khi không thấy thành phố bên dưới.

TP Nha Trang lên đèn lung linh về đêm, hướng nhìn từ trên đỉnh 1, núi Cô Tiên. Ảnh: DucHieumedia

TP Nha Trang lên đèn lung linh về đêm, hướng nhìn từ đỉnh 1, núi Cô Tiên.

Về chi phí, nếu đi tự túc, có sẵn lều trại thì mất khoảng 200.000-300.000 đồng, còn nếu cần người hướng dẫn, phục vụ lều trại và thức ăn, nước uống sẵn, chụp ảnh, gửi xe và lên lịch trình di chuyển thì giá sẽ tầm 700.000 đồng/người.

Quả thật Nha Trang là một nơi đáng sống, thời tiết dễ chịu, mưa thuận gió hòa, nhịp sống yên bình và không quá hối hả.

Nha Trang ngày nhiều sương và mây bay. Ảnh: DucHieumedia

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây