Du lịch Nha Trang mùa mưa có gì đặc biệt? Liệu đây có phải là thời điểm lý tưởng? Những địa điểm nào phù hợp nhất trong hành trình khám phá thành phố Nha Trang xinh đẹp? Khám phá ngay!

Do khí hậu đặc trưng, thời tiết Nha Trang tương đối mát mẻ và dễ chịu. Tuy nhiên, thời tiết cũng phân chia thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Có nên du lịch Nha Trang mùa mưa? Du khách cần chú ý những gì khi lựa chọn thời điểm này cho hành trình của mình?

1. Mùa mưa Nha Trang vào tháng mấy? Thời tiết Nha Trang mùa mưa

Nha Trang là vịnh kín được bao bọc bởi nhiều đảo và các dãy núi cao. Do đó, thời tiết nơi đây ít chịu tác động của mưa bão, áp thấp nhiệt đới.

Thời tiết Nha Trang được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Theo đó, mùa mưa tại Nha Trang lệch dần về mùa Đông, bắt đầu từ tháng 10 và kết thúc vào tháng 12. Đôi khi, mùa mưa có thể kéo dài đến hết tháng 1 hoặc tháng 2.

Có 1 số năm, mùa mưa đến sớm hơn, bắt đầu từ tháng 7 và kết thúc vào tháng 11. Lượng mưa thời điểm này tương đối lớn, chiếm tỷ lệ lớn trong tổng lượng mưa của cả năm.

Nha Trang ít chịu tác động của mưa bão do là vịnh kín được bao bọc bởi nhiều đảo và các dãy núi cao (Nguồn ảnh: Anbinhtravel)Nha Trang ít chịu tác động của mưa bão do là vịnh kín được bao bọc bởi nhiều đảo và các dãy núi cao (Nguồn ảnh: Anbinhtravel)Ngoài phần lớn thời gian với hơn 300 ngày nắng đẹp thì Nha Trang cũng có 1 mùa mưa. Du lịch Nha Trang mùa mưa vẫn mang những nét đẹp riêng đang chờ bạn khám phá. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho chuyến hành trình để không bỏ lỡ những phút giây trải nghiệm thú vị.

2. Có nên du lịch Nha Trang mùa mưa?

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất? Thông thường, mùa hè sẽ là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch. Lúc này, thời tiết nắng ráo, thuận lợi cho việc di chuyển cũng như khám phá các địa điểm.

Còn mùa mưa là mùa du lịch Nha Trang ảm đạm nhất. Những cơn mưa bất chợt khiến cho kế hoạch, lịch trình du lịch của bạn bị đảo lộn. Đôi khi, bạn sẽ phải ở trong khách sạn mà không được thăm thú những cảnh ngoài trời nếu thời gian du lịch đúng vào ngày bão.

Tuy nhiên, thông thường, mùa mưa tại Nha Trang cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến lịch trình du lịch. Bởi mưa tại Nha Trang khác hẳn so với những khu vực khác. Thời điểm mưa hầu hết diễn ra vào đêm hoặc sáng sớm. Khi bắt đầu ngày mới, không gian lại trong lành, thời tiết tạnh ráo vô cùng dễ chịu.

Du lịch Nha Trang mùa mưa vẫn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị (Nguồn ảnh: Nhatrangtoday)Du lịch Nha Trang mùa mưa vẫn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị (Nguồn ảnh: Nhatrangtoday)Nhiều người thường “né” du lịch Nha Trang tháng 10, du lịch Nha Trang tháng 11, du lịch Nha Trang tháng 12. Thế nhưng, theo kinh nghiệm của mình, du lịch Nha Trang vào thời điểm này cũng có rất nhiều điểm thú vị đáng để trải nghiệm.

Theo tâm lý, sẽ có ít du khách đi du lịch Nha Trang mùa mưa. Bạn sẽ thoải mái di chuyển mà không phải chờ đợi hay chen lấn. Du khách có nhiều không gian, thời gian để tận hưởng được vẻ đẹp của thành phố biển.

Hơn nữa, do không phải mùa du lịch cao điểm nên giá thành các dịch vụ cũng rẻ hơn rất nhiều. Du khách sẽ tiết kiệm được các khoản chi phí từ di chuyển đến lưu trú, đi lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây